The Last of Us Part II เกมภาคต่อที่ชาวเกมเมอร์รอคอย

The Last of Us Part II

ในส่วนของ The Last of Us Part II นี้นั้น เป็นภาคต่อที่เกิดขึ้นมาหลังจาก 4 ปี ให้หลังจากตอนจบของเกมนี้นั้น ในภาคแรกนั่นเอง โดยเนื้อเรื่องนั้น จะเป็นการติดตามเด็กสาว Ellie ผู้ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในชุมชนผู้รอดชีวิตอันแสนสงบสุขในเมือง แจ๊คสัน รัฐไวโอมิ่ง แม้ว่าเธอ และ เหล่าชาวเมืองจะยังคงต้องเผชิญกับเหล่าผู้ติดเชื้อไวรัส Cordyceps ที่กระจายอยู่ทั่วไป และ ต้องคอยจัดหน่วยลาดตระเวน เพื่อดูแลความเรียบร้อยรอบ ๆ เมืองอยู่ตลอด

แต่พวกเขาก็ยังมีพื้นที่ให้งานรื่นเริง หรือกระทั่งความรัก และ มิตรภาพ หลังจากที่ต้องใช้ชีวิตปากกัดตีนถีบ เพื่อเอาตัวรอดมาตลอด แต่ทว่าความสุขนั้น มันกลับเกิดมาได้ไม่นานก็ต้องพลังทลายลงเมื่อ Ellie นั้น จะต้องเผชิญหน้ากับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ซึ่งในขณะที่เธอเองนั้นได้ทำการออกล่าตระเวนในวันหนึ่ง และ เพื่อทวงคืนยุติธรรมในสิ่งที่เธอนั้น ควรที่จะรับ ซึ่งนั้น มันจึงทำให้ Ellie เองนั้น ตัดสินใจที่จะออกเดินทางจากชุมชนที่แสนอบอุ่นแห่งนี้นั้น ไปยังเมือง ซีแอตเทิล เพื่อที่จะทำการล้างแค้นที่มสุนอยู่ภายในใจของเธอเอง

เนื้อหาที่ถูกนำเสนอ

ซึ่งภายในเกม เดอะลาสต์ออฟอัส นี้นั้น จะเป็นการถ่ายถอดเรื่องราวออกมาที่ค่อนข้างมีความรุนแรงอยู่พอสมควร สิ่งที่เกิดระหว่างกลุ่มมนุษย์สองฝั่งที่เลือกที่จะทำการต่อกันไปมาโดยที่ไม่มีใครคนใดนั้น คำนึงก่อนเลยว่า ความแค้นนี้นั้น ที่มันเกิดขึ้นมานั้น ยังคงต้องชำระอยู่นี้นั้น มันมีความสำคัญ หรือคุ้มค่ากับที่เสียกันไปหรือเปล่านั่นเอง

เมื่อเทียบกับสิ่งที่แลกมานั้น ซึ่งในส่วนของทางทีมผู้พัฒนานั้น ก็ยังคงแสดงออกถึงศักยภาพในฐานะของผู้นำในการเล่าเรื่องนั้น ออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบทพูดที่เขียนมาอย่างคมกริบ ไปจนถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ในเนื้อเรื่องที่ล้วนแล้วแต่มีนัยยะ และ ตั้งคำถามเกี่ยวกับการกระทำของ Ellie และ ตัวละครอื่น ๆ ในโลกของเกมได้อย่างคมคายน่าติดตามเป็นอย่างมากสำหรับเกมนี้

ด้วยความที่ตัวเกมนั้น มีการทำเนื้อเรื่องนั้น ออกมาที่ค่อนข้างจะท้าทายความคิดของผู้เล่นนั้น เป็นอย่างมาก ซึ่งภายในเกมนั้น ก็ได้มีตัวละครตัวอื่น ๆ นอกจาก Ellie เพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ของ Ellie ให้ดูที่มีความสนุกสนาน

แต่เนื้อเรื่องนั้น ก็ยังดำเนินเรื่องที่เน้นไปในทางของ Ellie อยู่เป็นหลักอยู่แล้วนั่นเอง ถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนนั้น ที่มีความชื่นชอบในเกมที่ค่อนข้างจะมีความรุนแรงในการเล่นนั้น เดอะลาสต์ออฟอัส นี้นั้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบเกมในสายนี้เป็นอย่างแน่นอนเลยนั่นเอง

เครดิตโดย : Naughty Dog

นำเสนอข้อมูลโดย : https://cyberspeclab.com/