Stranger things เป็นซีรีย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากใน Netflix และเมื่อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเกม Dead by daylight ก็ได้นำ Stranger things เข้ามาร่วมในจักรวาลของ Dead  by daylight เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวละครที่ถูกนำเข้ามานั้นจะมีสามตัวด้วยกัน

ในส่วนของตัวละครที่เป็น Surviver นั้นตัวละครแรกชื่อว่า Steve Harrington ตัวละครที่สองก็คือเด็กสาว Nancy Willers และตัวละครที่สามเป็นตัวร้าย ของซีรีย์ที่เป็นอสุรกายร้าย มีชื่อว่า Demogogon จริงๆแล้วเจ้าอสูรร้าย เดโมโกก้อน  ไม่ได้มีชื่อนี้แต่แรก แต่ในแก๊งค์เด็กๆในซีรีย์ Stranger things ได้ตั้งชื่อขึ้นมาให้กดโดยอ้างอิงจากตัวละครในเกม  ที่เด็กๆเล่นในบอร์ดเกมกัน

นอกจากที่มีตัวละคร  3  ตัวหลักที่เพิ่มเข้ามาแล้ว  ก็ยังมีแผนที่ใหม่อีกด้วยซึ่งแผนที่ใหม่นี้ก็คือ  แลปทดลองหรือศูนย์วิจัยของ Perhopskin  ในเกมนี้พูดได้ว่าทางทีมงานนั้นได้ทำรายละเอียดในแผนที่ได้ออกมาดีเลยทีเดียว โดยแทบจะถอดแบบจากใน ซีรีย์ Stranger things ออกมาเกือบ 100% เลยทีเดียว

 

Perk ความสามารถของ " Steve Harrington "

 

"Babysister Perk" นี้ผู้เล่นสามารถเข้าไปช่วยเพื่อนจากตะขอได้ เพื่อนคนที่ถูกช่วยนั้นจะไม่ทิ้งรอยขีดข่วน  หรือ  รอยเท้า และ  จะไม่ทิ้งรอยเลือดด้วย

ดังนั้นจึงทำให้ฆาตกรไม่สามารถตามรอยได้  หลังจากที่ผู้เล่นดึงเพื่อนออกจากตะขอแล้ว ผู้เล่นจะมีความสามารถที่จะเห็นออร่าของฆาตกรได้ถึง 4 วินาที

แต่ฆาตกรก็สามารถเห็นผู้เล่นได้ด้วยเช่นกัน

 

Perk  ต่อมาชื่อว่า "Camaraderie" เมื่อผู้เล่นอยู่บนตะ การทำงานของเพิร์กนี้ก็คือ มันจะหยุดหลอดดิ้นของเราเป็นระยะเวลา 10 วินาที

ซึ่งเงื่อนไขในการหยุดก็คือ  ต้องมีเพื่อนอยู่ห่างจากจะขอไม่เกินระยะ 16 เมตร

 

สุดท้ายของสตีฟคือ "Second Wind" เมื่อผู้เล่นทำการรักษา เพื่อนร่วมทีมเป็นจำนวนหนึ่งหลอด โดยการทำงานของเพิร์กนี้ก็คือ

เมื่อผู้เล่นถูกเพื่อนช่วยจากตะขอหรือผู้เล่นดึงตัวเองออกจากแต่ขอให้ผู้เล่นจะติดสถานะบาดเจ็บ

ผู้เล่นจะมีการรักษาตัวเองอัตโนมัติเป็นระยะเวลาประมาณ 24 วินาที

Perk ความสามารถของ " Nancy Wheeler "

 

"Better Together" เมื่อผู้เล่นกำลังปั่นไฟ  เพื่อนจะเห็นออร่าของเครื่องปั่นไฟที่เรากำลังปั่น

 

"Fixated" Perk นี้ทำให้ผู้เล่นจะเห็นรอยเท้าของตัวเองตลอดเวลา เมื่อผู้เล่นได้รับบาดเจ็บ ผู้เล่นจะเดินได้เร็วกว่าปกติ

 

Perk ต่อไปคือ "Inner Strike" Perk นี้จะทำงานก็ต่อเมื่อผู้เล่นถอนโทเท็มจำนวนหนึ่ง Perk จึงจะทำงาน และผู้เล่นสามารถเข้าไปหลบในตู้เพื่อรักษาตัวเองภายในเวลา 10 วินาที เมื่อผู้เรียนได้รับบาดเจ็บ

Perk ความสามารถของ " Demogorgon "

 

"Surge" เมื่อเราสามารถทำการโจมตีผู้รอดชีวิตจนล้ม จะทำให้เคื่องปั่นไฟในระยะ 32 เมตร เกิดการระเบิด

และ จะทำการลด หลอดในการปั่น 12 เปอร์เซ็น โดยPerkจะการคูลดาวน์เป็นเวลา 60 วินาที

 

"Cruel Limits" เมื่อมีผู้รอดชีวิตทำการปั่นไฟเสร็จ หน้าต่าง และ จุดกระโดดข้ามต่าง ๆ ที่สามารถข้ามได้

(ยกเว้นแผ่นไม้) ในระยะ 32 เมตร จากเครื่องปั่นไฟที่เสร็จ จะถูกกั้นด้วยหนาม เป็นเวลา 25 วินาที

 

"Mind Breaker" เมื่อผู้รอดชีวิตทำการปั่นไฟได้น้อยกว่า 50 เปอร์เซ็น Surviver จะติดสถานะเหนื่อยล้า หรือ ไม่สามารถวิ่งได้นั้นเองครับ

แล้วไม่ว่าความเหนื่อยล้าจะเหลือเท่าไหร่ก็จะทำการนัดถอยหลังต่อเป็นเวลา 1 วินาที

ความสามารถติดตัว Demogorgon ก็คือเราสามารถสร้างหลุมที่ใว้ใช้สำหรับการวาป จากอีกจุดไปสู่อีกจุดนึงได้ แต่ก็สามารถสร้างหลุมได้ในจำนวนที่จำจัด และ ขณะที่เรากำลังมุดหลุมลงไป จะไม่มีเสียงหัวใจเกิดขึ้น แต่ในขณะที่เราใกล้จะถึงจุดหมายของหลุมที่เราจะไป มันจะมีแสงสีแดงกระพริบ เพื่อเป็นการเตือนให้ Surviver รู้ว่าเรากำลังจะมาหลุมนี้

โดยหลุมที่เราสร้างนั้นก็สามารถทำลายได้เช่นกันครับ วิธีการทำลายก็คือต้องให้ Surviver นั้นทำลายโดยจากขุดหลุมที่ Demogorgon ได้สร้างเอาไว้เมื่อหลุมถูกทำลาย

อสุรกายร้ายตนนี้ก็จะไม่สามารถวาปไปในจุดที่ Surviver นั้นทำลายได้สำเร็จนั้นเองครับ และ Surviver สามารถช่วยกันทำลายได้เพียงแค่ 2 คนเท่านั้น

 

Write by : cyberspeclab.com
Credit from : steam