Cloudpunk โทนเกมสุดแหวกแนว ที่กำลังมาแรง 2020

อีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมอยูเป็นอย่างมากกับเกม Cloudpunk ซึ่งเป็นเกมที่มีการนำเสนอความเป็น neon-noir story ที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้รับบทเป็นหญิงสาวที่มีชื่อว่า ราเนีย ซึ่งเธอเองนั้นก็ได้ทำงานที่บริษัท Cloudpunk ซึ่งในคืนแรกที่เธอเริ่มงานใหม่ หลังจากที่ตัวเธอเองนั้นเร่ร่อนมานานอยู่กลางคาบสมุทรตะวันออก จนเธอนั้นได้มาหางานทำภายในเมืองนิวาลิส ซึ่งเป็นมหานครหนึ่งในไม่กี่แห่งที่ยังหลงเหลืออยู่หลังวันสิ้นโลก

ภาระกิจของตัวละครหลัก

ซึ่งราเนียนั้นได้ทำงานรับจ้างส่งพัสดุให้กับบริษัทชื่อ Cloudpunk ซึ่งมีทั้งสินค้าที่ถูกกฎหมาย และ ผิกกฎหมายนั่นเอง ซึ่งตลอดเวลานั้นจะถูก ทางการ ซึ่งก็คือ CorpSec บริษัทยักษ์ใหญ่ที่รับผิดชอบเรื่องความปลอดภัยในเมือง ซึ่งจะทำการไล่ล่า และ นั่นจึงทำให้เรานั้นจะขับรถบินได้ตระเวนส่งของทั่วเมืองนั่นเอง รวมทั้งทำภารกิจเสริมระหว่างทางนอกเหนือจากภารกิจที่ Cloudpunk มอบหมาย แทบทุกครั้งที่ทำงานสำเร็จราเนียนั้นก็จะได้ค่าตอบแทนเป็นเงิน

ซึ่งเธอนั้นก็จะเอาเงินที่ได้นี้นั้นไปเติมน้ำมัน ซื้ออาหาร ซื้อของมาตกแต่งอพาร์ตเมนต์รูหนู ซ่อมรถนั่นเอง ซึ่งราเนียนั้นต้อทำการหาเงินมาให้ได้มากที่สุด เพราะว่าตัวเธอเงอนั้นจต้องเอาตัวรอดให้ได้ แต่เนื่องด้วยว่าตัวเธอเองนั้นต้องการที่จะซื้อร่างใหม่ให้กับ เคมัส เอไอ คู่ใจของเธอ ซึ่งมัสในร้างสุดท้ายของเขานั้นเคยเป็นสุนัขมาก่อน

ซึ่งในคราวนี้นั้นตัวตนของเขานั้นถูกย้ายเข้าไปใน HOVA ซึ่งรถบินได้ที่เธอเองนั้นใช้ในการขับส่งของ ซึงก่อเกิดเป็นกลไกสนุก ๆ ที่ทำให้ผู้เล่นนั้นจะมีบทสนทนายืดยาวกับรถยนต์ระหว่างเพลิดเพลินกับการบิน รถที่คอยเตือนเวลาที่เรากำลังจะทำอะไรสุ่มเสี่ยง หรือ ขัดต่อมโนธรรมสำนึก รถที่โหยหาการกลับไปอยู่ในร่างสุนัขอีกครั้งหนึ่งนั่นเอง

โลกภายในเกม Cloudpunk เป็นอย่างไร?

ซึ่ง Cloudpunk นั้นมีความโดเด่นที่ไม่ใช่เพียงแค่นวัตกรรมที่อยู่ภายในเกมนี้นั้นแต่อย่างใด แต่มันอยู่ที่การสร้างโลกของตัวละครนั้นให้มีความหลากหลายที่จะดำเนินชีวิตอยู่ภายในโลก และ การห้อิสระกับผู้เล่นภายในเกมนั้นค่อนข้างที่จะเยอะอยู่พอสมควรเลยนั่นเองในการสำรวจโลกไซเบอร์พังนั้น ซึ่งโลกภายใน Cloudpunk นี้นั้นถือได้ว่ามีความน่าตื่นตาตื่นใจอยู่มากพอสมควร

ซึ่งในเต่ละเขตเมืองนั้นอาจจะดูมความคล้าย ๆ กันแต่ว่าการลงรายละเอียดนั้นที่มีความสำคัญที่มีความแตกต่างกันออกไปนั่นเอง ซึ่งการออกแบบกราฟิกที่เป็นสามมิติภายในเกมที่ได้มีการใช้เทคนิค voxel ซึ่งทุกอย่างนั้นถูกสร้างขึ้นมาจากการต่อบล็อกจิ๋ว ๆ ที่มีความคล้ายการต่อเลโก้

ซึ่งทำให้ทุกอย่างภายในเกมเป็นเหลี่ยม ไม่เว้นแม้กระทั่งต้นไม้ ซึ่งก็สอดรับกับสไตล์สถาปัตยกรรมของตึกภายในเกม และ สื่อให้เห็นถึงความแข็งกระด้าง และ ความปลอมของเทคโนโลยี ซึ่งเป็นธีมหลักธีมหนึ่งในเกมที่ถือได้ว่ามีความลงตัวแบบสุด ๆ นั่นเอง

Write by : https://cyberspeclab.com/

Credit from : https://store.steampowered.com/developer/ionlands/